TINH DẦU NỤ ĐINH HƯƠNG – CLOVE BUDS ESSENTIAL OIL
Có nguồn gốc từ Madagascar, tinh dầu Nụ đinh hương được thu hoạch và chưng cất bằng hơi nước từ nụ hoa chưa nở và được phơi khô của một loài cây thường xanh có tên khoa học là Eugenia caryophyllata . Yêu cầu môi trường nhiệt đới, ẩm ướt, cây đinh hương có nguồn gốc từ Đông Nam Á, và có thể sống đến 100 năm. Cây đinh hương có lá, hoa và nụ rất thơm, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm gia vị, nguyên liệu nước hoa và sử dụng như một chất làm thơm.
Mô tả sản phẩm
Về mặt hương thơm, tinh dầu Nụ đinh hương sở hữu hương thơm cay nồng, ấm áp, kết hợp hài hòa với các loại tinh dầu cay khác như tinh dầu Vỏ quế. Ngoài ra, tinh dầu Nụ đinh hương cũng kết hợp tốt với các loại tinh dầu trong họ cam quýt, gỗ và hoa. Đó là một loại dầu mạnh, vì vậy khi pha trộn với các loại tinh dầu khác, hãy thử sử dụng một lượng ít tinh dầu Nụ đinh hương trong hỗn hợp.
Tinh dầu từ thân cây đinh hương và lá đinh hương cũng có sẵn, nhưng tinh dầu chưng cất từ nụ hoa khô thường được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn do thành phần và mùi thơm tốt hơn.
Tinh dầu Nụ đinh hương có màu trong đến vàng, ngả sang nâu và có mùi cay nồng. Tinh dầu nụ đinh hương có mùi cay, tính ấm nhưng hơi đắng. Nó cũng có tính chất hơi gỗ và gợi nhớ về hương thơm mạnh mẽ của nụ đinh hương khô
Trong tinh dầu thường chứa tới 80-90% Eugenol, một loại phenol góp phần đáng kể vào hương thơm, đặc tính trị liệu.
Lưu ý:
- Tinh dầu Nụ đinh hương có thể gây kích ứng nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm.
- Tránh xa tầm tay trẻ em.
- Nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc đang được bác sĩ chăm sóc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
- Tránh tiếp xúc với mắt, tai trong và các vùng nhạy cảm.
- Khi sử dụng tại chỗ, cần pha loãng trong dầu nền và thử trên một vùng da nhỏ để xem mức độ kích ứng và giảm thiểu độ nhạy cảm của da.