Blog

CÁCH LÀM CHỦ CÔNG THỨC BLEND TINH DẦU ĐỘC ĐÁO CỦA CHÍNH MÌNH

CÁCH LÀM CHỦ CÔNG THỨC BLEND TINH DẦU ĐỘC ĐÁO CỦA CHÍNH MÌNH

Chắc chắn tất cả mọi người đều có ít nhất một lần ‘ngỡ ngàng, ngơ ngác' khi đứng trước hàng trăm công thức kết hợp tinh dầu khác nhau. Hãy nhớ lại những câu hỏi đầu tiên hiện lên trong đầu bạn xem nào, chắc hẳn bạn cũng sẽ có 3 câu hỏi trùng với số đông còn lại như ‘Làm sao để biết mình nên kết hợp tinh dầu nào với tinh dầu nào? Thêm bao nhiêu tinh dầu thì đủ thơm? Hai loại tinh dầu này kết hợp thì có biến tính gì không?’. Tất nhiên sự sáng tạo là vô hạn (đặc biệt trong ngành tinh dầu) vì thế bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng tá những công thức từ các nguồn tham khảo. Tuy nhiên nếu bạn không muốn đi theo lối mòn đã có và mong muốn thực sự làm ra một loại tinh dầu của riêng mình thì bạn nhất định nên xem qua bài viết này.

1. Cách blend tinh dầu theo nhóm cảm xúc

Trong một ngày bạn sẽ sinh hoạt rất nhiều hoạt động, các hoạt động khác nhau sẽ cần một nguồn cảm xúc khác nhau, ví dụ bạn cần cảm xúc hứng khởi để bắt đầu một ngày mới, nhưng bạn sẽ cần cảm xúc bình yên để kết thúc một ngày. Theo nhiều nguồn tham khảo, Catchers đã lọc ra 4 nhóm cảm xúc thường xuyên gặp ở mỗi người đó là: Tràn trề năng lượng, mệt mỏi, buồn và tức giận. Từ 4 nhóm cảm xúc này, Catchers đã kết hợp nên các công thức như:

(*) Bạn có thể chọn các loại tinh dầu trong cùng một nhóm và gia tăng nồng độ theo cảm nhận riêng của cá nhân để mang lại hiệu quả cuối cùng tối ưu.

2. Cách blend tinh dầu theo nguồn gốc

Tinh dầu cùng nhóm nguồn gốc thường có mùi thơm khiến người ngửi liên tưởng đến những điều giống nhau, ví dụ tinh dầu nhóm hoa thường mang cảm giác ngọt ngào, nữ tính và gợi cảm; trong khi nhóm gỗ mang đến cảm giác ẩm thấp, tối và trầm tĩnh hơn. Dựa trên nguyên lý này, Catchers đã chia tinh dầu thành một số nhóm cơ bản như:

(*) Bạn có thể chọn các loại tinh dầu trong cùng một nhóm và gia tăng nồng độ theo cảm nhận riêng của cá nhân để mang lại hiệu quả cuối cùng tối ưu.

3. Cách blend tinh dầu theo tốc độ bay hơi (nốt)

Dựa vào tốc độ bay hơi khác nhau của tinh dầu mà chúng ta có 3 nốt chủ yếu, nốt đầu (thường ngửi được ngay, bay hơi trong vòng 1-2 tiếng), nốt giữa (bay hơi trong vòng 2-4 tiếng), và nốt cuối sẽ giữ hương ổn định từ 6-8 tiếng. Dựa trên nguyên lý này, Catchers sẽ đưa ra một số gợi ý về nốt hương để bạn tham khảo như:

(*) Mỗi một sự khác nhau về số giọt tinh dầu đều sẽ thay đổi hương thơm, vì vậy bạn có thể sáng tạo công thức tinh dầu của riêng mình bằng cách thử nghiệm sự pha trộn giữa nốt đầu, nốt giữa, nốt cuối với những tỉ lệ khác nhau. Hoặc Bạn có thể chọn các loại tinh dầu trong cùng một nhóm hương thơm ổn định, không bị thay đổi theo thời gian (trong một số trường hợp cần thiết).

MẸO DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU BLEND TINH DẦU

Khoan hãy tự sáng tạo hương tinh dầu cho chính mình khi bạn vẫn chưa nắm được thành phần và số giọt, vì điều này sẽ tốn của bạn khá khá ‘học phí' cho những lần thất bại đầu tiên. Thay vào đó hãy thử những công thức tinh dầu blend nổi tiếng sưu tầm trên website hoặc phía sau nhãn nước hoa, sau khi đã hiểu rõ mình cần mua những loại tinh dầu đơn nào thì bạn có thể thử nghiệm và điều chỉnh số giọt để tạo ra kết quả gần giống nhất. Thông qua việc này bạn sẽ học được cách kết hợp các hương đơn lại với nhau, từ đó phát huy như thêm/bớt loại tinh dầu tuỳ theo ‘cảm nhận’ của riêng mình. 

PHẢI LÀM SAO NẾU BẠN BLEND THẤT BẠI NHIỀU LẦN?

Nếu sau nhiều lần blend tinh dầu nhưng bạn vẫn không ra được kết quả ưng ý thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của công ty Catchers International nhé. Tại đây chúng tôi luôn đảm bảo nhập khẩu trực tiếp và cung cấp cho bạn những ml tinh dầu đẳng cấp với chất lượng tốt nhất hiện nay. Ngoài ra với đội ngũ tư vấn luôn được cọ sát với việc blend tinh dầu mỗi ngày, chúng tôi sẽ

(*) Hiện nay hơn 300 loại tinh dầu nhập khẩu đang được phân phối tại Catchers International. Hãy liên hệ với Catchers khi bạn cần, vì chúng tôi luôn là nguồn nhập khẩu tinh dầu uy tín và chất lượng.

Zalo
0