Dầu Mù U, còn gọi là dầu Tamaru, là một sản phẩm tinh chế từ hạt mù u - một loại cây phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là tại các vùng miền Tây như Bến Tre và Cà Mau.
Tại Sao Cần Tinh Chế Dầu Mù U? Tuy có tiềm năng lớn, nhưng dầu mù u ở nước ta chưa được quan tâm sử dụng nhiều do màu sắc đậm, mùi hắc và độ rít cao. Những nhược điểm này đến từ việc ép dầu thủ công, khiến nhiều nhựa từ hạt đi ra cùng dầu, gây màu đậm và rít da. Dầu Mù U Tinh Chế có màu vàng cam, dạng lỏng, mùi đặc trưng, tan trong dầu. Sản phẩm có thể thoa trực tiếp trên da hoặc dùng pha chế.