Dầu hạnh nhân được ép hoàn toàn từ hạt hạnh nhân tươi. Chất béo không no trong hạnh nhân (chất béo có lợi cho sức khoẻ), cùng với chất xơ và các khoáng chất khác làm cho hạnh nhân có tác dụng giảm cholesterol, chống viêm, chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Hạnh nhân cũng được sử dụng trong giảm cân và kiểm soát glucose. 100 gram dầu hạnh nhân chứa 60 đơn vị quốc tế vitamin E tương đương với 200% lượng khuyến cáo hàng ngày. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng nhỏ vitamin K, các vitamin và khoáng chất khác, tuy nhiên số lượng cũng không đáng kể. Nói chung, lợi ích chủ yếu nằm trong axit béo không no và vitamin E.