Chi Tiết Sản Phẩm

VITAMIN E

Mã sản phẩm :
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 160
Mô tả : Vitamin E là tập hợp một nhóm các hợp chất chống oxy hóa với 8 chất khác nhau với đặc trưng là có khả năng hòa tan trong dầu. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến Tocopherol được ứng dụng nhiều nhất trong ngành làm đẹp nói chung và mỹ phẩm nói riêng. Do đó, nếu bạn thấy Tocopherol trong một sản phẩm chăm sóc da bất kỳ thì đó chính là vitamin E.

 

VITAMIN E

Vitamin E là tên một nhóm các hợp chất chống oxy hóa hòa tan trong dầu trong cồn, nhưng không tan trong nước, có chứa các phân tử tocopherol và tocotrienol, mang đặc tính chống oxy hóa cao thường ở dạng lỏng màu vàng nhạt. Trong đó nhóm Tocopherol có vai trò quan trọng hơn. Tocopherol là chất có hoạt tính mạnh nhất trong các loại Vitamin E và cũng là loại được phân bổ rộng rãi nhất trong các thực phẩm tự nhiên.

Nguồn gốc của vitamin E

Vitamin E được phân thành 2 loại chính dựa theo nguồn gốc là vitamin E từ thiên nhiên và dạng tổng hợp. Cụ thể:

Vitamin E nguồn gốc thiên nhiên: Xuất hiện trong các loại thực phẩm, đồ ăn hằng ngày như các loại hạt (hạnh nhân, hướng dương,…), cá, hoa quả, rau xanh…Trong vitamin E tự nhiên có một loại đồng phân hàm lượng cao nhất cũng chính là loại tốt nhất tồn tại được trong cơ thể con người là d-alpha tocopherol. Ngoài ra cũng sẽ có một lượng đồng phân hàm lượng nhỏ khác như: Beta, gamma và delta. Tuy hoạt tính của chúng khá thấp nhưng vẫn rất có lợi cho sức khỏe con người.

Vitamin E tổng hợp: Để việc sử dụng vitamin E trở nên thuận tiện lợi, tính kinh tế cao. Các nhà nghiên cứu đã đã sản xuất ra loại vitamin tổng hợp dạng viên nang mềm, viên nang cứng dung dịch hoặc bột pha uống. Công thức của chúng là dl – alpha tocopherol và cũng đủ 8 loại đồng phân và chỉ có một đồng phân là có cấu trúc tương tự như vitamin E thiên nhiên là d – alpha tocopherol. Tuy nhiên, hàm lượng trong đó khá thấp chỉ có 12.5%, thấp hơn so với loại vitamin đến từ thiên nhiên. Chính vì thế khi uống vitamin E tổng hợp, hàm lượng cần tăng lên gấp 1.4 lần so với những loại được chiết xuất từ thiên nhiên. Và lượng vitamin bị dư thừa sẽ nhanh chóng được đào thải ra ngoài môi trường.

Tocopherol có tác dụng gì trong mỹ phẩm và làm đẹp

Vitamin E là tập hợp một nhóm các hợp chất chống oxy hóa với 8 chất khác nhau với đặc trưng là có khả năng hòa tan trong dầu. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến Tocopherol được ứng dụng nhiều nhất trong ngành làm đẹp nói chung và mỹ phẩm nói riêng. Do đó, nếu bạn thấy Tocopherol trong một sản phẩm chăm sóc da bất kỳ thì đó chính là vitamin E.

Làm dịu làn da kích ứng, khô, thô ráp

Một trong những khả năng mà Tocopherol mang đến cho làn da đó chính là cấp ẩm. Do đó, chúng giúp củng cố được hàng rào tự nhiên trên da. Ngoài ra, như đã nói ở trên hợp chất này còn giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa của tế bào.

Vì vậy, nó có thể giúp làm dịu những làn da đang có dấu hiệu khô, thô ráp, bong tróc, mang lại cảm giác dễ chịu ngay tức thì. Bên cạnh đó, các vết sưng tấy, mẩn đỏ cũng có thể được cải thiện nếu được bổ sung Tocopherol.

Chính nhờ công dụng này mà Tocopherol là thành phần quan trọng thường có trong kem dưỡng ẩm, son dưỡng môi hay các sản phẩm điều trị bệnh da liễu như: chàm da, vẩy nến.

Hỗ trợ giúp da sáng và đều màu

Tocopherol là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm giúp làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn cho phụ nữ mang thai, người tăng hoặc giảm cân đột ngột. Bên cạnh đó, cũng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Tocopherol kết hợp cùng vitamin C sẽ mang đến hiệu quả cải thiện vượt trội trong việc làm mờ các đốm nâu, sạm, nám trên bề mặt da.

Ngăn ngừa lão hóa cho da tươi trẻ dài lâu

Công dụng nổi bật của Tocopherol chính là chống lại quá trình oxy hóa tế bào, ngăn ngừa lão hóa cho làn da và cơ thể. Chúng giúp xóa mờ các nếp nhăn li ti trên bề mặt da - hậu quả của quá trình lão hóa// Đồng thời, chúng còn cấp ẩm cho da mềm mại và mịn màng hơn.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng da có thành phần chính là Tocopherol sẽ giúp làn da trở nên săn chắc, tươi trẻ, giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa chậm nhất có thể.

Nuôi dưỡng và phục hồi tóc hư tổn

Không chỉ mang đến những công dụng tuyệt vời cho làn da mà Tocopherol cũng là thành phần trong các sản phẩm nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc. Vừa giúp cấp ẩm vừa kháng viêm, Tocopherol được sử dụng để điều trị các tình trạng tóc khô, dễ gãy, da đầu bị mất nước. Từ việc giúp da đầu được nuôi dưỡng khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa tình trạng gàu, các sợi tóc được phát triển tốt hơn, cải thiện tình trạng xơ tóc và gãy rụng.

Đặc biệt các trường hợp tóc hư do tạo kiểu hay sử dụng dụng cụ nhiệt, nhuộm, uốn,... cũng có thể được phục hồi nhờ Tocopherol. Hoạt chất này cũng được cho biết là có thể giúp tóc dài và dày hơn.

Sản phẩm khác
BÙN KHOÁNG TRẮNG TINH KHIẾT RUGEN - RUGEN WHITE CLAY

Trong các loại bùn khoáng thì bùn khoáng trắng có...

DẦU ARGAN - ARGAN OIL

Dầu Argan có màu vàng trong và mùi thơm nhẹ, là một...

SÁP ONG TRẮNG (WHITE BEESWAX)

Sáp ong trắng chuyên dùng trong sản xuất nến, nguyên...

BƠ SHEA TINH CHẾ

Ưu điểm của bơ là mềm, trắng và nhạt mùi nên...

CHẤT LƯU HƯƠNG (CỰC LƯU) - AROMAFIX

Chất lưu hương (hay còn được gọi là Aromafix) là...

BÙN TRẮNG BENTONIDE - WHITE BENTONIDE CLAY

Bentonite là một nguyên liệu được sử dụng trong...

DẦU BƠ - AVOCADO OIL

Quả bơ là một loại trái cây đặc biệt, không những...

BƠ XOÀI - MANGO BUTTER

Bơ Xoài (Mango Butter) được chiết xuất từ hạt của...

Zalo