Chi Tiết Sản Phẩm

TINH DẦU HOA HỒI – STAR ANISE ESSENTIAL OIL

Mã sản phẩm :
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 488
Mô tả : Hương thơm cay và ấm nóng đặc trưng của phương Đông, tinh dầu Hoa Hồi được ví như một kiệt tác truyền thống đậm nét Á Châu đang chờ ngày tỉnh giấc.  Ứng dụng: Làm nến thơm, phối trộn vào sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp, làm xà phòng, dùng trong máy xông, sản xuất hàng hoá mỹ phẩm,... 

 

TINH DẦU HOA HỒI – STAR ANISE ESSENTIAL OIL

Tinh dầu hồi có nguồn gốc từ cây thường xanh có kích thước trung bìnhtên khoa học là "Illicium verum". Trong nhiều thế kỷ, Tây Nam Trung Quốc và Đông Bắc Việt Nam thống trị thị trường hoa hồi. Ngày nay, nhiều quốc gia châu Á khác - bao gồm cả Ấn Độ - cung cấp cả cây và tinh dầu hồi. Cây được đặt tên từ những bông hoa hình sao tuyệt đẹp mọc trên đó, thường có màu nâu đỏ. Những bông hoa này chứa những quả nang chứa một hạt nhỏ, được hái cẩn thận và đưa qua quá trình chưng cất hơi nước để thu được tinh dầu hoa hồi.

 

Vị ngọt và cay, hoa hồi đã phổ biến từ năm 100 trước Công nguyên, thời điểm mà nó chỉđược sử dụng đơn giản vì thú vui ẩm thực của mỗi người. Nhờ nghiên cứu sâu hơn về công dụng của tinh dầu, giờ đây chúng ta đã biết thêm nhiều điều về loại gia vị đa năng này. Hương thơm nồng của tinh dầu hồi khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo để làm hương thơm cho nến, xà phòng và nước hoa. 

Thành phần hoá học của Tinh dầu Hoa Hồi

  • (E) -anethole: Anethole là một hợp chất có nguồn gốc tự nhiên và là một chất phụ gia tạo hương vị phổ biến. Nó cũng góp phần tạo nên hương thơm cam thảo đặc trưng của tinh dầu hồi. 
  • Foeniculin: Foeniculin là một thành phần tự nhiên khác có nguồn gốc từ dầu Illicium verum . Nó đóng góp rất nhiều vào lợi ích của tinh dầu hồi.
  • Methyl Chavicol: Methyl chavicol còn được gọi là estragole, tên xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là ngải giấm, “ estragon” . Bạn sẽ thường tìm thấy thành phần này trong nước hoa, và nó có mùi tương tự như mùi của hoa hồi.
  • Limonene: Limonene là một thành phần chính trong vỏ của các loại trái cây họ cam quýt - do đó tên có tiền tố là Limon - nhưng nó cũng có trong các loại tinh dầu khác như hoa hồi. Bạn sẽ tìm thấy limonene trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm cả thực phẩm chức năng, nước hoa và mỹ phẩm. Nghiên cứu chỉ ra rằng loại terpene phổ biến này có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hoạt động như một chất hỗ trợ có thể làm giảm chứng ợ nóng và GERD.
  • Linalool: Linalool là một thành phần phổ biến xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại tinh dầu. 60-80% sản phẩm có thêm hương thơm có chứa linalool, với bằng chứng cho thấy nó có đặc tính kháng nấm, an thần, giúp giảm căng thẳng và lo lắng, cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Nerolidol: Nerolidol là một sesquiterpene tự nhiên, được tìm thấy trong dầu của nhiều loại cây và hoa. Nó có mùi thơm của gỗ mạnh, tương tự như mùi của vỏ cây tươi. 
  • Cinnamyl axetat: Một este axetat, cinnamyl axetat được biết là đóng một vai trò trong việc tạo ra cả hương thơm và chất đuổi côn trùng. Nhiều lợi ích của tinh dầu hồi là phụ thuộc vào thành phần này.

Ứng dụng của Tinh dầu Hoa hồi

Xà phòng

Khi nói về công dụng của tinh dầu hồi, người ta nghĩ ngay đến việc làm xà phòng. Với nhu cầu về xà phòng tự nhiên ngày càng tăng, nhiều nhà sản xuất đang tìm cách kết hợp hương thơm vào sản phẩm của họ mà không bổ sung các chất độc hại và chất kích ứng. Tinh dầu với hương thơm mạnh mẽ, là một sự thay thế tuyệt vời.

 

Đối với tinh dầu hoa hồi, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ để có được hương thơm lâu dài. Xà phòng có chứa tinh dầu hoa hồi mang đến một hương thơm ngọt ngào, cay nồng cùng với đặc tính kháng nấm của hợp chất linalool có trong tinh dầu hồi đã làm cho loại tinh dầu này trở thành một bổ sung tuyệt vời cho xà phòng hữu cơ, được làm thủ công tự nhiên. 

Làm nến

Hương thơm ấm áp của hoa hồi rất tuyệt vời để kết hợp với các mùi hương lễ hội khác như linh sam balsam, hương thảo, quế và đinh hương trong những dịp lễ quan trọng trong năm như Giáng sinh, lễ Tạ ơn... Ngoài ra sự ấm áp mà nến hoa hồi mang lại cũng là lựa chọn ưu tiên bởi các chuyên gia trị liệu mát-xa và spa thư giãn, giúp khách hàng của họ cảm thấy thoải mái hơn, và giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả

Liệu pháp hương thơm

Trị liệu bằng hương thơm là một phương pháp thường lựa chọn tinh dầu hồi. Ngày càng có nhiều người sử dụng liệu pháp hương thơm để tăng cường sức khỏe và ổn định tinh thần. Nhiều nghiên cứu cho thấy liệu pháp hương thơm có thể giúp cải thiện giấc ngủ và giảm căng thẳng, lo lắng. Tinh dầu hồi có chứa thành phần linalool, có tác dụng an thần trên cơ thể, nên đây là một trong những loại tinh dầu được khuyên dùng cho liệu pháp mùi hương.

Bạn có thể đạt được hiệu quả của liệu pháp hương thơm thông qua việc hít thở, cũng như thông qua việc thoa tại chỗ. Nhiều người sử dụng máy khuếch tán xung quanh nhà hoặc văn phòng của họ cho mục đích trị liệu bằng hương thơm. Khi sử dụng tại chỗ, thường làm loãng tinh dầu bằng nước hoặc một số loại dầu nền trước khi sử dụng trực tiếp lên da nhằmtránh kích ứng, thậm chí kem dưỡng da và các sản phẩm khác cũng có thể cho thêm tinh dầu vào để tạo mùi hương yêu thích.

Sản phẩm khác
TINH DẦU HẠT DẺ - CHESTNUT

Hương hạt dẻ có mùi thơm dịu tự nhiên, dễ dàng...

TINH DẦU VỎ CAM NGỌT – OGRANGE ESSENTIAL OIL

Tinh dầu Vỏ Cam Ngọt được chiết xuất từ vỏ...

TINH DẦU SỮA DỪA – COCONUT MILK

Hương sữa dừa béo ngậy, ấm áp sẽ khiến bạn...

TINH DẦU VỎ BƯỞI XANH – GREEN GRAPEFRUIT ESSENTIAL OIL

Tinh dầu Vỏ Bưởi Xanh là một món quà tuyệt vời...

TINH DẦU HOA HỒNG TRẮNG – WHITE ROSE ESSENTIAL OIL

Hãy trải nghiệm cảm giác trở thành một thi sĩ trong...

TINH DẦU HOA HỒNG ANH - ENGLISH ROSE ESSENTIAL OIL

Tinh dầu Hoa Hồng Anh được chiết xuất từ cánh...

TINH DẦU SÂM PANH – CHAMPAGNE

Hương rượu xâm panh thơm ngọt theo cách vô cùng đặc...

TINH DẦU VỎ BƯỞI HỒNG – GRAPEFRUIT ESSENTIAL OIL

Tinh dầu Vỏ Bưởi Hồng là sự lựa chọn hoàn hảo...

Zalo