Chi Tiết Sản Phẩm

SÁP ONG TRẮNG (WHITE BEESWAX)

Mã sản phẩm :
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 81
Mô tả : Sáp ong trắng chuyên dùng trong sản xuất nến, nguyên liệu làm mỹ phẩm và chăm sóc da như: son dưỡng, kem dưỡng nhằm không làm ảnh hưởng đến màu của sản phẩm. Sáp ong trắng là một thành phần không thể thiếu trong son môi, đặc tính mềm dẻo giúp son thêm mềm khi lên môi, ngoài ra sáp ong trắng còn được ứng dụng vào các sản phẩm khác như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, kem body tùy vào cách tính toán phần trăm sáp ong trong công thức mà bạn có thể cho ra một sản phẩm với hệ nền ưng ý nhất.  

Tên: Sáp ong trắng (White Beeswax)

Xuất xứ: Việt Nam

SÁP ONG TRẮNG

Sáp ong trắng về bản chất vẫn là phần tổ để nuôi ong, được hình thành từ những chú ong thợ trải qua công đoạn hút các chất từ các loài thực vật, qua quá trình biến đổi trong miệng ong trở thành một chất chứa nhiều dinh dưỡng, có đặc tính keo dẻo, để ngoài không khí sẽ rắn lại trở thành chiếc tổ vững chắc cho cả đàn ong.

Thành phần có trong sáp ong

Sáp ong trắng có hàm lượng lớn các axit béo, este và một số các chất như: caffeic acid phenethyl ester, bioflavonoids, monosaccharide, cellulose, các axit amin, nhiều loại vitamin khác nhau B1, B2, A, D, E, nicotinic acid, các chất khoáng thiết yếu như canxi, magie, sắt, kẽm , đồng.

Trong đó thành phần flavonoids có rất nhiều loại khác nhau lên tới 20 – 30 loại điển hình là chrysin, galangin, pinocembrin…..

Các thành phần trên đều hết sức tự nhiên giống với các thành phần có trong phụ gia, thực phẩm, là những chất dinh dưỡng quan trọng, an toàn đối với người sử dụng.

Sáp ong trắng

 

 

Sáp ong trắng và sáp ong vàng có gì khác nhau?

Sáp ong dù có màu vàng hay trắng về cơ bản đều có các đặc tính giống nhau. 

Sáp ong vàng có thể có nhiều màu sắc khác nhau do độ tinh khiết và quá trình tinh luyện. Nếu bạn muốn có một loại sáp ong hoàn toàn tự nhiên, hãy chọn loại màu vàng. 

Sự khác biệt giữa các loại sáp là sáp ong vàng được tinh chế hoàn toàn, trong khi sáp ong trắng được tẩy trắng tự nhiên bằng cách phơi chúng thành từng lớp mỏng trong không khí, ánh nắng và độ ẩm.

Công dụng của sáp ong

Thành phần của sáp ong trắng giúp chúng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, kháng viêm, giảm đau hiệu quả, chống nấm, điều trị bỏng da, làm mềm, giữ ẩm tốt cho da, làm đẹp da và còn sử dụng làm tá dược, chất nhũ hóa, hương liệu trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm như nước hoa, kem dưỡng da, son môi, đồ tạp hóa: xà bông, nến thơm, đèn cầy,…

Sáp ong rất dễ sử dụng và bạn có thể dùng chúng để tự làm mỹ phẩm dưỡng da, làm son dưỡng tại nhà an toàn, hiệu quả với loại nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm nào này.

Ứng dụng của sáp ong trong sản xuất nến

Sáp ong làm nến thơm là sáp đã được nấu và cô đặc nhiều lần để lọc bỏ hết tất cả tạp chất, chỉ giữ lại màu vàng thật nhẹ của sáp.

Nến sáp ong trắng thường dễ pha thêm màu và mùi 

Tác dụng của sáp ong trắng khi làm nến

- Đơn giản khi thao tác với những mẻ nến thơm số lượng ít 

- Tạo độ rắn cho các sản phẩm dạng sáp như nước hoa khô handmade, nến thơm 

- Cho nến có độ cứng (nếu bạn muốn nến mềm hơn và cháy đều hơn, bạn có thể thêm Bơ cacao hoặc dầu hạnh nhân, dầu dừa)

So sánh một số loại sáp dùng làm nến

 

  Sáp đậu nành Sáp cọ mềm Sáp ong trắng Sáp Parafin
Nguồn gốc Thực vật Thực vật Sáp từ tổ ong Dầu mỏ
Đặc điểm Dạng vảy, mềm, màu trắng đục sữa, mùi đậu nành. Khối mềm dạng bơ, màu trắng sữa, không mùi Dạng viên cứng, màu trắng, không mùi Dạng khối rắn, cứng, màu trắng, không mùi.
Khả năng cháy Dễ cháy, tạo ngọn lửa to, cháy nhanh, nên thêm cùng 10-20% sáp ong. Dễ cháy, tạo ngọn lửa vừa phải. Có thể dùng 100% sáp để đổ nến Khá khó cháy, ngọn lửa cháy nhỏ và dễ tắt. Cần thêm sáp đậu, sáp cọ Dễ cháy, tạo ngọn lửa nhỏ.
         
Nhiệt độ nóng chảy 50oC 45oC 70oC 60oC
Khả năng co ngót khi đông Ít co Ít co Co lại nhiều Co lại nhiều
Ứng dụng Nến Tealight, nến thơm, nến ly cao cấp. Nến Tealight, nến thơm, nến ly Pha với các loại sáp khác để tăng độ cứng Nến Tealight, đổ khuôn
Giá thành Tương đối cao Rẻ Trung bình Rẻ
Sản phẩm khác
BÙN KHOÁNG TRẮNG TINH KHIẾT RUGEN - RUGEN WHITE CLAY

Trong các loại bùn khoáng thì bùn khoáng trắng có...

DẦU ARGAN - ARGAN OIL

Dầu Argan có màu vàng trong và mùi thơm nhẹ, là một...

BƠ SHEA TINH CHẾ

Ưu điểm của bơ là mềm, trắng và nhạt mùi nên...

BÙN TRẮNG BENTONIDE - WHITE BENTONIDE CLAY

Bentonite là một nguyên liệu được sử dụng trong...

DẦU BƠ - AVOCADO OIL

Quả bơ là một loại trái cây đặc biệt, không những...

BƠ XOÀI - MANGO BUTTER

Bơ Xoài (Mango Butter) được chiết xuất từ hạt của...

BÙN TRẮNG NUDE PURISS - NUDE PURISS CLAY

Bùn khoáng là loại nguyên liệu được lấy từ tự...

DẦU CÁM GẠO - RICE BRAN OIL

Dầu cám gạo nguyên chất được chiết xuất mầm...

Zalo