Chi Tiết Sản Phẩm

GLYCERIN THỰC VẬT - VEGETABLE GLYCERIN

Mã sản phẩm :
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 53
Mô tả : Glycerin thực vật là tinh chất chiết suất từ các loại chất béo thực vật như dừa, đậu nành hay cọ, có công dụng làm mềm da. Hiện đang sốt lên theo công thức làm nước rửa tay sát khuẩn từ cồn trong đợt dịch cúm Corona 2020.

Tên: Glycerin Thực Vật - Vegetable Glycerin

Xuất xứ: Malaysia

GLYCERIN THỰC VẬT - VEGETABLE GLYCERIN

Glycerin thực vật là tinh chất chiết suất từ các loại chất béo thực vật như dừa, đậu nành hay cọ, có công dụng làm mềm da. Hiện đang sốt lên theo công thức làm nước rửa tay sát khuẩn từ cồn trong đợt dịch cúm Corona 2020.

Glycerin thực vật, còn được gọi là glycerol hoặc glycerine, là một chất lỏng sệt nhẹ như nước siro trong suốt, thường được làm bằng cách làm nóng chất béo thực vật (như: đậu nành, dừa hoặc dầu cọ) dưới áp lực hoặc cùng với một chất kiềm mạnh.

Điều chế gia nhiệt với kiềm làm cho glycerin tách ra khỏi các axit béo và trộn với nước, tạo thành một chất lỏng không mùi, có vị ngọt, giống như syrup.

 Glycerin thực vật được điều chế từ các loại dầu thực vật (dầu cọ, dầu dừa,...)
 Glycerin thực vật được điều chế từ các loại dầu thực vật (dầu cọ, dầu dừa,...)

 

Công dụng phổ biến của Glycerin thực vật?

Glycerin thực vật có một số công dụng phổ biến ứng dụng trong mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm. Chẳng hạn như:

  • Glycerin được thêm vào thực phẩm để giúp các thành phần gốc dầu và nước trộn, làm ngọt hoặc làm ẩm sản phẩm cuối cùng.
  • Glycerin cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn các tinh thể đá hình thành trong thực phẩm đông lạnh, chẳng hạn như sữa chua đông lạnh ít chất béo, kem và các món tráng miệng khác.
  • Glycerin là một thành phần phổ biến trong dược phẩm, bao gồm thuốc trợ tim, thuốc đạn, thuốc ho và thuốc gây mê.
  • Glycerin thực vật trong kem đánh răng, vì nó giúp ngăn kem đánh răng không bị khô hoặc cứng trong ống.
  • Glycerin thường được thêm vào xà phòng, nến, nước thơm, chất khử mùi và mỹ phẩm trang điểm.
Glycerin được ứng dụng phổ biến trong mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm
Glycerin được ứng dụng phổ biến trong mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm

 

Lợi ích của Glycerin thực vật đối với làn da

► Glycerin giúp giữ ẩm cho da

Glycerin thực vật là một liệu pháp chăm sóc da phổ biến vì khả năng giữ ẩm cho da.

Nghiên cứu cho thấy rằng áp dụng glycerin cho làn da của bạn có thể dần dần cải thiện sự mịn màng và mềm mại của da. Trên thực tế, sử dụng các loại kem có chứa glycerin có thể làm tăng quá trình hydrat hóa của da chỉ sau 10 ngày. Ngoài ra, thêm glycerin vào bồn nước ấm có hiệu quả hơn trong việc cải thiện độ ẩm của da và bảo vệ chống kích ứng da hơn.

 

► Glycerin giúp làm lành da, nuôi dưỡng làn da

Glycerin thực vật có thể giúp làm dịu kích ứng da, bảo vệ chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình lành vết thương.

Các nghiên cứu cho thấy rằng áp dụng các sản phẩm có chứa glycerin có thể bảo vệ làn da của bạn chống lại các chất kích thích và vi khuẩn, cũng như làm dịu da bị viêm hoặc bị thương.

Hơn nữa, glycerin thực vật có thể hoạt động như một rào cản để bảo vệ làn da của bạn khỏi các yếu tố, bao gồm cả gió và lạnh khiến da khô, nứt nẻ.

► Glycerin có tác dụng giảm lão hoá, bảo vệ da

Vùng mắt mỏng manh là một trong những nơi đầu tiên có dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện. Da ở vùng mắt cực kỳ mỏng và trở nên mỏng hơn theo tuổi tác. Vùng da mỏng, ít mỡ bên dưới sẽ dẫn đến việc để lộ một màu hơi xanh hoặc hơi đỏ từ các mạch máu dưới da. Các yếu tố khác cho sự lão hóa là tổn thương do khô, mất tính đàn hồi, viêm làm cho vùng mắt rất dễ bị lão hóa (quầng thâm, bọng mắt do kích ứng và nếp nhăn). 

Glycerin có tác dụng ngăn ngừa và đẩy lùi lão hóa bằng cách cung cấp độ ẩm cho da và hình thành hàng rào bảo vệ độ ẩm trên bề mặt da. Glycerin bôi trơn da, hút độ ẩm lên bề mặt da và giữ độ ẩm cho da. Từ đó cải thiện độ đàn hồi, phục hồi độ ẩm, và làm đầy các rãnh nếp nhăn.

Ngoài ra, khi da bắt đầu lão hoá, lớp biểu bì (trên cùng) của da trở nên thiếu đi cái gọi là AQP3 (aquaporin-3). Sự thiếu hụt AQP3 dẫn đến khô da và mất tính đàn hồi. AQP3 là chất vận chuyển nước / glycerol (glycerin) trong da.

Thay thế glycerin tại chỗ (bên ngoài) thông qua việc sử dụng một loại kem (một chế phẩm mỹ phẩm dạng lỏng, dày) hoặc huyết thanh (một loại kem hoặc chất lỏng cô đặc cao nhưng mỏng) có thể giúp khắc phục sự thiếu hụt AQP3 ở da lão hóa.


 

Sản phẩm khác
BÙN KHOÁNG TRẮNG TINH KHIẾT RUGEN - RUGEN WHITE CLAY

Trong các loại bùn khoáng thì bùn khoáng trắng có...

DẦU ARGAN - ARGAN OIL

Dầu Argan có màu vàng trong và mùi thơm nhẹ, là một...

BƠ SHEA TINH CHẾ

Ưu điểm của bơ là mềm, trắng và nhạt mùi nên...

BÙN TRẮNG BENTONIDE - WHITE BENTONIDE CLAY

Bentonite là một nguyên liệu được sử dụng trong...

DẦU BƠ - AVOCADO OIL

Quả bơ là một loại trái cây đặc biệt, không những...

BƠ XOÀI - MANGO BUTTER

Bơ Xoài (Mango Butter) được chiết xuất từ hạt của...

BÙN TRẮNG NUDE PURISS - NUDE PURISS CLAY

Bùn khoáng là loại nguyên liệu được lấy từ tự...

DẦU CÁM GẠO - RICE BRAN OIL

Dầu cám gạo nguyên chất được chiết xuất mầm...

Zalo