Chi Tiết Sản Phẩm

DẦU THẦU DẦU - CASTOR OIL

Mã sản phẩm :
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 40
Mô tả : Dầu Thầu dầu được chiết xuất từ cây thầu dầu và được làm bằng phương pháp ép lạnh vì thế hoàn toàn tự nhiên và không chứa hóa chất tổng hợp, rất an toàn cho da và cũng nhờ đó chất dinh dưỡng của cây thầu dầu được giữ nguyên, không bị biến đổi. Dầu Thầu dầu có màu từ trong đến màu hổ phách hoặc hơi xanh, có mùi hương nhẹ và hương vị bùi béo. Loại dầu này xa xưa đã được ứng dụng và được đề cập trong các tài liệu y học của Ấn Độ.

Tên: Dầu Thầu dầu - Castor Oil

Xuất xứ: Pháp

DẦU THẦU DẦU - CASTOR OIL

Dầu Thầu dầu (Castor Oil) hay còn gọi là dầu hải ly một loại dầu béo không bay hơi được chiết xuất từ hạt của cây thầu dầu có tên khoa học là Ricinus communis, thuộc họ Spurge (Euphorbiaceae).

Castor oil
Dầu Thầu dầu được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh từ hạt của cây Thầu dầu

Thầu dầu là một trong những loài cây trồng lâu đời nhất của loài người, có nguồn gốc từ Đông Phi, ngày nay được trồng phổ biến trên thế giới. Cây thầu dầu có đặc điểm là loại cây nhỏ cao tới 4-5m, cành non đều có phấn trắng; lá có thùy chân vịt sâu, mép lá răng cưa; cuống dài; cụm hoa ở ngọn hoặc nách lá, có màu đỏ. Quả nang màu lục hay màu tím nhạt, có gai mềm, bên trong chứa 3 hạt. Hạt hình bầu dục, bề mặt nhẵn, màu nâu xám, có vân đỏ hoặc nâu đen.

Dầu Thầu dầu có màu từ trong đến màu hổ phách hoặc hơi xanh, có mùi hương nhẹ và hương vị bùi béo. Loại dầu này xa xưa đã được ứng dụng và được đề cập trong các tài liệu y học của Ấn Độ.

Thành phần hoá học của Dầu Thầu dầu
Dầu Thầu dầu được chiết xuất từ cây thầu dầu và được làm bằng phương pháp ép lạnh vì thế hoàn toàn tự nhiên và không chứa hóa chất tổng hợp, rất an toàn cho da và cũng nhờ đó chất dinh dưỡng của cây thầu dầu được giữ nguyên, không bị biến đổi.
Castor oil
Dầu Thầu dầu chứa một hợp chất đặc hiệu và hiếm được gọi là axit ricinoleic
Dầu thầu dầu là một loại axit béo trung tính chứa các hợp chất như: flavonoid, hợp chất phenolic, axit amin, terpenoid và phytosterol. Gần 90% hàm lượng axit béo của nó là một hợp chất đặc hiệu và hiếm được gọi là axit ricinoleic, hàm lượng axit ricinoleic có trong cây thầu dầu cũng rất cao.
Ngoài ra còn có hàm lượng cao của vitamin E, các acid béo không bão hòa, các protein và khoáng chất
Nhờ vào thành phần hoá học nổi bật và được xem là nguyên liệu quý giá vì thế được nghiên cứu dùng trong các sản phẩm như: làm đẹp da, làm son môi, xà phòng, chì kẻ và các loại serum, kem dưỡng.
 
Công dụng của Dầu Thầu dầu trong ngành mỹ phẩm
Làm chậm lão hóa da và ngăn ngừa chảy xệ
Sau tuổi 30 da bắt đầu lão hoá và thấy rõ biểu hiện của sự lão hoá là da bị chảy xệ. Sử dụng tinh dầu thầu dầu giúp da hạn chế chảy xệ, ngăn ngừa quá trình lão hóa, khiến cho làn da căng mịn và tràn đầy sức sống, chính là nhờ vào thành phần đặc biệt axit ricinoleic và các dưỡng chất như vitamin E, axit amin,...
Castor oil
Dầu Thầu dầu được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm nhờ vào thành phần hoá học nổi bật và quý hiếm
Ngăn ngừa nếp nhăn và thâm quầng mắt
Sử dụng dầu thầu lầu dùng để massage xung quanh mắt thường xuyên cũng có thể giúp cho vùng da ở mắt được lưu thông làm bớt thâm quầng và ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện, giữ cho làn da mềm mại và mịn màng.
 
Dưỡng da và giảm mụn
Axit ricinoleic có tác dụng thấm sâu vào lớp da và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, đẩy lùi các vi khuẩn gây mụn trứng cá. Ngoài ra, nó rất giàu thành phần thúc đẩy làn da như axit béo, giúp dưỡng da mà không làm khô da, cung cấp độ ẩm thích hợp cho da.
 
Tẩy trang
Theo các nhà nghiên cứu trong dầu thầu dầu có đặc tính khử độc, diệt vi khuẩn và các hợp chất trong hạt thầu dầu còn giúp làm sạch lượng dầu thừa, bụi bẩn và các tạp chất trên da mặt, giúp lỗ chân lông thông thoáng không bị bí bách. Vì thế được các chị em sử dụng làm dầu tẩy trang trên da.
castor oil
Dầu Thầu dầu rất an toàn cho da, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho làn da bạn
Giúp chữa lành vết thương
Dầu thầu dầu cũng có thể giúp chữa lành vết thương nhờ vào các đặc tính kháng khuẩn của nó. Các nhà khoa học chỉ ra rằng dầu thầu dầu hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn, bao gồm Staphylococcus aureus, Escherichia coli , Pseudomonas aeruginosa. Trong số tất cả các vi khuẩn tụ cầu, Staphylococcus aureus được coi là nguy hiểm nhất và có thể gây nhiễm trùng da từ nhẹ đến nghiêm trọng.
 
Dưỡng tóc và sạch gàu
Dầu thầu dầu đặc biệt tốt cho những người có tóc khô và hư tổn bởi nó có khả năng dưỡng ẩm mạnh mẽ. Chất béo từ loại dầu này cũng giúp bôi trơn phần thân tóc, tăng linh hoạt và giảm khả năng gãy rụng. Ngoài ra, dầu chiết xuất từ cây thầu dầu có thể cải thiện vấn đề về gàu. Nhờ vào các đặc tính giữ ẩm và chống viêm mà dầu thầu dầu giúp làm giảm triệu chứng của gàu.
 

 

 
 
 
Sản phẩm khác
BÙN KHOÁNG TRẮNG TINH KHIẾT RUGEN - RUGEN WHITE CLAY

Trong các loại bùn khoáng thì bùn khoáng trắng có...

DẦU ARGAN - ARGAN OIL

Dầu Argan có màu vàng trong và mùi thơm nhẹ, là một...

BƠ SHEA TINH CHẾ

Ưu điểm của bơ là mềm, trắng và nhạt mùi nên...

BÙN TRẮNG BENTONIDE - WHITE BENTONIDE CLAY

Bentonite là một nguyên liệu được sử dụng trong...

DẦU BƠ - AVOCADO OIL

Quả bơ là một loại trái cây đặc biệt, không những...

BƠ XOÀI - MANGO BUTTER

Bơ Xoài (Mango Butter) được chiết xuất từ hạt của...

BÙN TRẮNG NUDE PURISS - NUDE PURISS CLAY

Bùn khoáng là loại nguyên liệu được lấy từ tự...

DẦU CÁM GẠO - RICE BRAN OIL

Dầu cám gạo nguyên chất được chiết xuất mầm...

Zalo