Chi Tiết Sản Phẩm

DẦU DỪA TINH LUYỆN - REFINED COCONUT

Mã sản phẩm :
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 723
Mô tả : Ở các nước sản xuất dừa, những loại dầu dừa tinh chế này thường được gọi là "dầu dừa RBD". RBD là viết tắt của: tinh chế, tẩy trắng, khử mùi. Các "chất tẩy trắng" nói chung không phải là một quá trình hóa học, mà là một quá trình lọc để loại bỏ các tạp chất. Một loại "đất sét tẩy trắng" được sử dụng cho việc lọc này. Hơi nước được sử dụng để khử mùi dầu, vì nguyên liệu làm ra dầu này là da dừa. Vì vậy, các sản phẩm cuối có một hương vị rất đặc trưng, với mùi gắt hoặc  bạn cũng có thể yêu cầu một loại dầu dừa hoàn toàn không có mùi.

Tên: Dầu Dừa Tinh Luyện - Refined Coconut

Xuất xứ: Việt Nam

DẦU DỪA TINH LUYỆN - REFINED COCONUT

Ở các nước sản xuất dừa, những loại dầu dừa tinh chế này thường được gọi là "dầu dừa RBD" hay "dầu dừa RCO" . RBD là viết tắt của: tinh chế, tẩy trắng, khử mùi, cũng có thể gọi RCO (Refined Coconut) . Các "chất tẩy trắng" nói chung không phải là một quá trình hóa học, mà là một quá trình lọc để loại bỏ các tạp chất. Một loại "đất sét tẩy trắng" được sử dụng cho việc lọc này. Hơi nước được sử dụng để khử mùi dầu, vì nguyên liệu làm ra dầu này là da dừa. Vì vậy, các sản phẩm cuối có một hương vị rất đặc trưng, với mùi gắt hoặc bạn cũng có thể yêu cầu một loại dầu dừa hoàn toàn không có mùi.

Những loại dầu dừa RBD này đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm nay và là những loại dầu ăn hàng đầu được tiêu thụ bởi hàng tỷ người trong khí hậu nhiệt đới trên khắp thế giới. Quá trình tinh chế RBD không làm thay đổi thành phần acid béo của dầu dừa, vì vậy tất cả axit béo chuỗi trung bình được giữ nguyên.

Tuy nhiên, quá trình tinh chế loại dầu này sẽ làm mất đi một số các chất dinh dưỡng. Dầu dừa nguyên chất ( VCO) thì được xác định là có chứa chất chống oxy hoá cao hơn dầu dừa tinh luyện (RBD). Nhưng thực tế này không làm cho dầu dừa tinh chế RBD trở nên "không tốt cho sức khoẻ".

Sự khác nhau về màu sắc của các loại dầu dừa
Dầu dừa tinh luyện và Dầu dừa nguyên chất không tinh luyện loại nào tốt hơn?

Việc lựa chọn dầu dừa tinh luyện hay Dầu dừa nguyên chất không tinh luyện phụ thuộc vào từng mục đích khác nhau

Nướng

Do dầu dừa không tinh luyện có hương vị và mùi khá mạnh nên dầu dừa tinh luyện có thể sẽ phù hợp hơn nếu dùng để nướng vì món ăn làm ra sẽ không có mùi và vị của dừa nên sẽ không phá huỷ hương vị của món ăn.

Nấu ăn hàng ngày

Dầu dừa không tinh luyện có điểm bốc khói cao hơn (khoảng 200 - 232 độ C) trong khi dầu dừa không tinh luyện điểm bốc khối khoảng (177 độ C. Việc này sẽ giúp bạn nấu nướng ở nhiệt độ cao hơn như chiên hoặc xào, thực phẩm sẽ giòn hơn và không bị cháy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng dầu dừa không tinh luyện để nấu nhưng ở nhiệt độ thấp hơn trong thời gian lâu hơn.

Chăm sóc da và tóc

Rất nhiều người sử dụng dầu dừa để dưỡng da và tóc như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên hoặc dầu xả tự nhiên. Bạn có thể sử dụng dầu dừa tinh luyện nếu lo ngại dầu dừa không tinh luyện sẽ để lại mùi trên cơ thể. Tuy nhiên dầu dừa không tinh luyện sẽ là lựa chọn tốt hơn vì dầu ít qua chế biến và sẽ nhẹ nhàng với da và tóc hơn.

Nhu cầu dinh dưỡng

Một số người sử dụng dầu dừa vì phù hợp với các nhu cầu về dinh dưỡng của họ. Ví dụ, dầu dừa sẽ phù hợp với những người đang áp dụng chế độ ăn low carb, chế độ ăn keto nhiều chất béo vì dầu dừa chứa nhiều triglyceride chuỗi trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chế độ ăn càng ít chế biến càng tốt thì dầu dừa không tinh luyện sẽ là lựa chọn tốt hơn vì ít qua chế biến và thuần khiết nhất.


 
Sản phẩm khác
VITAMIN E

Vitamin E là tập hợp một nhóm các hợp chất chống...

BÙN KHOÁNG TRẮNG TINH KHIẾT RUGEN - RUGEN WHITE CLAY

Trong các loại bùn khoáng thì bùn khoáng trắng có...

DẦU ARGAN - ARGAN OIL

Dầu Argan có màu vàng trong và mùi thơm nhẹ, là một...

SÁP ONG TRẮNG (WHITE BEESWAX)

Sáp ong trắng chuyên dùng trong sản xuất nến, nguyên...

BƠ SHEA TINH CHẾ

Ưu điểm của bơ là mềm, trắng và nhạt mùi nên...

CHẤT LƯU HƯƠNG (CỰC LƯU) - AROMAFIX

Chất lưu hương (cực lưu) được chiết xuất từ...

BÙN TRẮNG BENTONIDE - WHITE BENTONIDE CLAY

Bentonite là một nguyên liệu được sử dụng trong...

DẦU BƠ - AVOCADO OIL

Quả bơ là một loại trái cây đặc biệt, không những...

Zalo