Chi Tiết Sản Phẩm

DẦU CỎ MỰC - ECLIPTA PROSTRATA OIL

Mã sản phẩm :
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 50
Mô tả : Dầu Cỏ Mực (Eclipta Prostrata Oil) thường được chiết xuất từ phần trên mặt đất của thực vật cùng tên (lá, thân, hoa). Dầu Cỏ Mực thường dùng để pha loãng các loại tinh dầu và hỗ trợ làn da hấp thụ các dưỡng chất có trong tinh dầu, giúp lưu giữ hương thơm, tránh tình trạng thừa dưỡng chất và giảm khả năng kích ứng da. Có thể dùng trực tiếp Dầu Cỏ Mực để dưỡng ẩm, làm dịu da, chống khô, làm chậm quá trình lão hóa và giảm tác động bên ngoài ảnh hưởng đến da và tóc. Là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da, tóc, mỹ phẩm.  
 

Tên: Dầu Cỏ Mực - Eclipta Prostrata Oil 

Xuất xứ: Ấn Độ

DẦU CỎ MỰC - ECLIPTA PROSTRATA OIL 

Cây cỏ mực hay còn gọi là cây nhọ nồi, hàn liên thảo, kim lăng thảo, mặc liên thảo,… Đây là một loại cây thuộc họ nhà cúc Asteraceae, có tên khoa học là Eclipta alba Hassk. Sở dĩ cỏ mực được gọi bằng cái tên như vậy là vì khi vò nát, nước cây có màu đen như mực. Ở Ấn Độ và Java, dược liệu này thường được người dân dùng làm nguyên liệu trong chế tạo chất nhuộm đen tóc hoặc làm mỹ phẩm bôi da.

cỏ mực

Dầu Cỏ Mực (Eclipta Prostrata Oil) thường được chiết xuất từ phần trên mặt đất của thực vật cùng tên (lá, thân, hoa). Sau quy trình sản xuất, thu được dầu nguyên chất có màu xanh đậm, trong suốt, mùi nồng đặc trưng.
Dầu Cỏ Mực thường dùng để pha loãng các loại tinh dầu và hỗ trợ làn da hấp thụ các dưỡng chất có trong tinh dầu một cách an toàn nhất. Theo các chuyên gia, vì tinh dầu có đặc tính rất mạnh, do đó có thể gây kích ứng khi bôi trực tiếp lên da của bạn, pha loãng tinh dầu nguyên chất trước khi bôi trực tiếp lên da giúp lưu giữ hương thơm, tránh tình trạng thừa dưỡng chất và giảm khả năng kích ứng da.
 
Thành phần chính trong Dầu Cỏ Mực giúp chăm sóc da và tóc
- Vitamin E, A: chống oxy hóa, giảm nếp nhăn, cải thiện các mô bị tổn thương,…
- Axit Oleic: giúp da mềm mại, kích thích tóc mọc dài, dày nhanh hơn, trị gàu, tăng cường miễn dịch, …
- Axit béo: giúp duy trì sự trẻ trung, loại bỏ các chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa, giảm sự mất nước qua da, dưỡng da và tóc mềm mại hơn,…
- Khoáng chất: làm sáng da, bảo vệ da, làm dịu da nhạy cảm, duy trì đồ ẩm, độ săn chắc da,…
- Dưỡng chất khác như: Lecithin, Phytosterol,….
 
Do đó, có thể dùng trực tiếp Dầu Cỏ Mực để dưỡng ẩm, làm dịu da, chống khô, làm chậm quá trình lão hóa và giảm tác động bên ngoài ảnh hưởng đến da và tóc. Vì vậy, có thể nói Dầu Cỏ Mực là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da, tóc, mỹ phẩm.
 
Dùng Dầu Cỏ Mực để làm đẹp như thế nào?

eclipta

• Giảm nhiễm trùng da: Nhỏ vài giọt dầu cỏ mực ra tay, massage nhẹ nhàng lên những vùng da bị nhiễm trùng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm.

• Làm chậm quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn: Nhỏ vài giọt cỏ mực ra tay. Massage nhẹ nhàng lên vùng muốn tác dụng.

• Giảm mụn trứng cá: Rửa mặt với nước ấm cho lỗ chân lông giãn nở. Xoa một lớp dầu cỏ mực mỏng lên da massage khoảng 3 – 5 phút để dầu thẩm thấu vào da. Rửa mặt sau 30 – 45 phút nếu là da nhờn hoặc để qua đêm nếu da bạn thuộc loại da khô.

• Giữ ẩm cho da: Dầu cỏ mực có chứa rất nhiều axit béo dễ thấm sâu vào da, đẩy nhanh quá trình hydrat hóa giúp dưỡng ẩm da từ sâu bên trong.

• Làm mờ sẹo, vết thâm, vết rạn da: Axit béo trong dầu cỏ mực còn có tác dụng kích thích sự tái tạo của tế bào mới, thay thế cho những tế bào hư tổn giúp vết sẹo, thâm, vết rạn da mờ dần.

• Sạch gàu, giảm tóc gãy rụng: Cũng với tính ngừa khuẩn nhẹ dầu cỏ mực giúp da đầu bạn sạch thoáng, loại bỏ gàu giúp tóc mềm mượt hơn. Kết hợp Dầu Cỏ Mực và một số loại dầu khác như Dầu Dừa, Dầu Thầu Dầu để chăm sóc tóc hiệu quả hơn.
 
Ủ tóc bằng hỗn hợp Dầu Cỏ Mực tại nhà

cỏ mực

Dầu Cỏ Mực - Dầu Dừa

Dầu dừa có đặc tính thẩm thấu tuyệt vời hỗ trợ dầu cỏ mực thấm sâu vào da đầu của chúng ta để nuôi dưỡng các nang tóc và tăng cường lưu thông máu với hàm lượng axit béo cao.
 
  1. Kết hợp 1 muỗng canh Dầu Dừa và 1 muỗng canh Dầu Cỏ Mực, khuấy đều.
  2. Đun nóng hỗn hợp dầu trong khoảng 30 giây cho đến khi ấm vừa.
  3. Thoa dầu lên da đầu và massage nhẹ nhàng theo chuyển động vòng tròn.
  4. Sau khi massage khoảng 15 phút, hãy để dầu ủ thêm 30 phút nữa.
  5. Làm sạch bằng dầu gội dịu nhẹ.

Dầu Cỏ Mực - Dầu Thầu Dầu

Dầu thầu dầu chứa nguồn axit ricinoleic cao nhất, có sự liên quan mật thiết đến quá trình kích mọc tóc. Đồng thời nó cũng giàu protein, bổ sung vào khoảng trống trên biểu bì và cải thiện độ khỏe mạnh tự nhiên
 
  1. Kết hợp 1 muỗng canh Dầu Thầu Dầu và 1 muỗng canh Dầu Cỏ Mực, khuấy đều.
  2. Đun nóng hỗn hợp dầu trong khoảng 30 giây cho đến khi ấm vừa.
  3. Thoa dầu lên da đầu và massage nhẹ nhàng theo chuyển động vòng tròn.
  4. Sau khi massage khoảng 15 phút, hãy để dầu ủ thêm 30 phút nữa.
  5. Làm sạch bằng dầu gội dịu nhẹ.
Những lưu ý khi sử dụng Dầu Cỏ Mực
 
– Chọn Dầu Cỏ Mực có nguồn gốc thực vật, nguyên chất 100% và không bị pha tạp.
– Chọn Dầu Cỏ Mực tùy theo nhu cầu sử dụng như: khu vực được massage, độ nhạy cảm,…
– Dầu Cỏ Mực được thu bằng cách ép lạnh được ưa thích hơn bằng cách đun nóng.
– Cần bảo quản Dầu Cỏ Mực ở nhiệt độ mát, tránh ánh sáng mạnh và bảo quản trong chai nhựa, thủy tinh dậy kín.
– Dầu Cỏ Mực được bảo quản tốt hơn ở nhiệt độ lạnh, chúng sẽ chuyển thành dạng rắn ở nhiệt độ lạnh, hoá lỏng ở nhiệt độ phòng.
– Hãy thử một lượng nhỏ Dầu Cỏ Mực trên da để kiểm tra phản ứng dị ứng trước khi dùng.
– Dầu Cỏ Mực có hạn dùng trung bình 6 tháng, một số loại từ 12-24 và hơn khi được bảo quản đúng cách.
 

 

Sản phẩm khác
BÙN KHOÁNG TRẮNG TINH KHIẾT RUGEN - RUGEN WHITE CLAY

Trong các loại bùn khoáng thì bùn khoáng trắng có...

DẦU ARGAN - ARGAN OIL

Dầu Argan có màu vàng trong và mùi thơm nhẹ, là một...

BƠ SHEA TINH CHẾ

Ưu điểm của bơ là mềm, trắng và nhạt mùi nên...

BÙN TRẮNG BENTONIDE - WHITE BENTONIDE CLAY

Bentonite là một nguyên liệu được sử dụng trong...

DẦU BƠ - AVOCADO OIL

Quả bơ là một loại trái cây đặc biệt, không những...

BƠ XOÀI - MANGO BUTTER

Bơ Xoài (Mango Butter) được chiết xuất từ hạt của...

BÙN TRẮNG NUDE PURISS - NUDE PURISS CLAY

Bùn khoáng là loại nguyên liệu được lấy từ tự...

DẦU CÁM GẠO - RICE BRAN OIL

Dầu cám gạo nguyên chất được chiết xuất mầm...

Zalo