Về chúng tôi

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

 

Những ngày đầu ở Hoa Kỳ, tôi đã tìm và thử làm rất nhiều công việc khác nhau nhằm tìm cơ hội giao thương giữa nước bạn và quê hương. Dù không ngừng cố gắng tìm nguồn hàng phù hợp từ Việt Nam để phân phối sang Hoa Kỳ như : nông sản, thuỷ sản, thực phẩm chức năng,…, thế nhưng tôi vẫn không thành công. Một lần, trong buổi giao lưu với các đối tác và nhà đầu tư, họ hỏi “Ở quê bạn có cái gì đặc trưng?” vậy là tôi nghĩ ngay đến cây dừa, trái dừa và các sản phẩm từ dừa. Sau đó chúng tôi bắt tay vào xây dựng một thương hiệu chuyên cung ứng các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp có nguồn gốc thành phần chính là dầu dừa.

Lợi ích không ngờ từ dầu dừa đã lan toả trong cộng đồng Hoa Kỳ, lượng người tự tìm đến tôi để mua được dầu dừa Việt Nam ngày càng tăng vọt. Hoàn cảnh ấy, buộc tôi phải có tên một nhà máy để phát triển sản phẩm – tháng 3 năm 2015, cơ sở sản xuất và chế biến các sản phẩm từ dừa – trực thuộc cty Catchers chính thức được khánh thành và hoạt động với tham vọng là đại diện những người không ngừng cập nhật công nghệ tiên tiến để đem đến những sản phẩm ngày càng hoàn mỹ hơn phục vụ cho cộng đồng.

Sự phát triển vượt bậc của Catchers đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ. Như mục đích ban đầu của mình là đến Hoa Kỳ để cải tiến sản phẩm dầu dừa của mình, Catchers hoàn toàn mở cửa để đón nhận các đóng góp của những chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ. Sau 2 năm, sản phẩm dầu dừa của Catchers đạt đến độ hoàn hảo không ngờ, chất dầu rất trong như nước tinh khiết, mùi hương rất thơm không chút gắt dầu, đặc biệt là dầu dừa Catchers bảo toàn toàn bộ dưỡng chất tinh tuý mà một cây dừa hấp thụ tinh hoa Đất – Trời trong suốt 3 năm, mọi loại cặn – chất không cần thiết được loại bỏ tuyệt đối, thậm chí có thể uống trực tiếp mà cảm thấy dễ chịu vô cùng. Dầu dừa Catchers khi ấy đã được các chuyên gia, nhà nghiên cứu cùng tổ chức FDA Hoa Kỳ chứng nhận về chất lượng và các công dụng đem đến cho người tiêu dùng.

 

Lớn lên cùng những con sông dịu hiền, những cánh rừng bạt ngàn của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long miền Nam Việt Nam, tôi – nhà sáng lập nên Công ty Catchers – từ bé đã không còn quá xa lạ với các chế phẩm chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ từ những nguyên vật liệu ngay xung quanh nhà. Niềm tự hào quê hương đã thôi thúc tôi tìm tòi các công thức chiết tách được phần tinh tuý nhất của cây cỏ thiên nhiên phục vụ cho cộng đồng.

Từ những ngày đầu lập nghiệp, tôi đã dành một tình yêu đặc biệt dành cho dừa, bởi lẽ, trong tâm khảm người dân miền Tây, dừa là loại cây diệu kỳ khi chúng sinh ra vốn mang sứ mệnh cống hiến mọi bộ phận của chúng cho con người tận dụng trong bất kì sinh hoạt nào mỗi ngày. Từ ngày còn nhỏ, tôi vẫn quen thấy bà và mẹ chiết tách dầu dừa hằng tuần để chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ. Do đó, từ sớm tôi đã học được công thức tạo nên những dòng dầu dừa trong và thơm theo công thức truyền thống người miền Tây.

Ngày đó, tôi vẫn hay trăn trở “Tại sao dân xứ mình làm dầu dừa hay quá nhưng không phân phối ra thị trường rộng lớn để nhiều người biết đến hơn?” Từ khi có nhận thức đó, tôi bắt đầu kết nối các hộ gia đình nghèo vùng Đồng bằng sông Cửu Long để sản xuất dầu dừa, kiếm thêm thu nhập. Trong cùng khoảng thời gian đó, bác tôi là người ủng hộ tôi hơn ai hết, đã cùng tôi thử nghiệm chiết xuất dầu dừa theo công nghệ hiện đại nhằm bảo toàn toàn bộ dưỡng chất quý giá có trong trái dừa. Sau một năm ròng nghiên cứu, làm nhiều phép “thử – sai”, cuối cùng chất lượng dầu dừa khi ấy đã vượt xa nhiều xưởng sản xuất lúc bấy giờ – chất dầu không bị vẫn đục, mùi dầu không gắt gây khó chịu, hương thơm dịu nhẹ dễ chịu như một miếng cơm dừa tươi vừa được bổ ra nóng hổi. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa làm tôi thoả mãn, bởi lẽ, tôi có một tham vọng là đem về những sản phẩm nguồn gốc quê hương, giá cả đại chúng nhưng chất lượng hảo hạng phục vụ cho phụ nữ Việt Nam, tôi quyết định du học Hoa Kỳ.

 

 

Tuy nhiên, điều ấy vẫn chưa làm tôi cảm thấy hài lòng về những thành quả của mình. Ứng dụng công nghệ chiết tách dầu dừa vào các loại nguyên liệu khác, tôi đã thành công khi cho ra đời thêm các loại tinh dầu từ thiên nhiên vùng Nhiệt Đới như gừng, quế, đinh hương, hạt coffee, hạt tiêu, khuynh diệp… thậm chí là các loài hoa mang tính dược liệu như hoa cúc La Mã, hoa pahcholi, hoa bergamot, hoa nhài, hoa lavender… Sự ra đời về hàng loạt các loại tinh dầu cùng đầu tư công nghệ không ngừng đã đưa Catchers lên tầm cao mới là sản xuất các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có cấu trúc phức tạp như xà bông, nước hoa, lotion, sáp tẩy tế bào chết… Ngay khi vừa ra mắt thị trường, các dòng sản phẩm của Catchers trở thành best – seller tại các drug store của Hoa Kỳ, lan toả nhanh đến tận Đức và Anh Quốc ở châu Âu.

Không ngày nào không trăn trở về quê hương, năm 2016 tôi quyết định đem dịch vụ của Catchers về Việt Nam với hi vọng hàng Việt Nam chất lượng năm sao phải để phụ nữ Việt Nam tận hưởng trước tiên. Ngày hôm nay, khi viết những dòng này, tôi hi vọng Catchers sẽ được thị trường đón nhận khi mang trong mình sứ mệnh của lòng tự tôn dân tộc đặt trên hàng đầu. Tôi tin rằng, sự cố gắng không ngừng để đem lại nhiều sự lựa chọn cho con người  Việt Nam cũng như sứ mệnh tận dụng mọi nguồn lực có thể để đưa những mặt hàng tinh tuý quê hương đến mọi ngõ ngách của thế giới chắc chắn chính là lí do lớn nhất để khách hàng và các đối tác chọn Catchers.

Bài viết liên quan:
GIỚI THIỆU VỀ CATCHERS

GIỚI THIỆU VỀ CATCHERS

Công ty TNHH TM DV Catchers ( Catchers) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của..
ĐỘI NGŨ CATCHERS

ĐỘI NGŨ CATCHERS

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm lành nghề và chung một niềm đam..
Zalo