Chi Tiết Sản Phẩm

BÙN KHOÁNG KAOLIN

Mã sản phẩm :
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 21
Mô tả : Kaolin với ưu điểm tự thân chứa nhiều khoáng chất có lợi cho da, giúp da loại bỏ được lượng dầu dư thừa và độc tố mà không làm khô da ngược lại còn giúp da khỏe đẹp tự nhiên. Kaolin còn đặc biệt thích hợp với những người có làn da nhạy cảm. Nó giúp nhẹ nhàng tẩy sạch và loại bỏ các lớp biểu bì chết trên da mà không gây cảm giác khô rát hay khó chịu.

Tên: Kaolin

Xuất xứ: Mỹ

KAOLIN

Kaolin hay cao lanh là một loại đất sét trắng có thể tìm thấy trong tự nhiên hoặc được sản xuất tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Kaolin có thành phần chủ yếu là khoáng vật kaolinit cùng một số khoáng vật khác như illit, montmorillonit, thạch anh,... được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau bao gồm trong việc sản xuất các sản phẩm dưỡng da.

Kaolin có khả năng thấm hút, được sử dụng như một chất làm khô nên đặc biệt hiệu quả trong việc kiềm dầu, kiểm soát bã nhờn cho da. Một trong những sản phẩm có thành phần kaolin phổ biến nhất hiện nay là mặt nạ và sữa rửa mặt.
 
Phân loại kaolin

Về lịch sử, đất sét Kaolin hay bùn Cao Lanh có tên gọi bắt nguồn từ tên gọi Gaoling (Kao-Ling) - một ngọn đồi từ thị trấn Cảnh Đức, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, và được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1867 tại Brazil, nghĩa là đã hơn 150 năm.
 
Hiện nay không chỉ tại Trung Quốc, Kaolin còn được tìm thấy ở châu Mỹ như Brazil, Mỹ, ở châu Âu như Đức, Pháp, Anh hay châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc,..
 
Loại đất này thường được tìm thấy ở vùng có khí hậu nóng ẩm, rừng mưa nhiệt đới và chịu ảnh hưởng rất lớn bởi nhiệt độ, đây cũng là yếu tố quyết định đến loại Kaolin được hình thành, và được phân chia thành nhiều loại khác nhau.
 
Trong điều kiện đất mềm sẽ hình thành kaolin trắng, kết quả của quá trình hoá học của các khoáng chất silicat nhôm như fenspat.
Ở những nơi khác, dưới tác động của oxit sắt sẽ làm biến đổi màu sắc của kaolin, tạo thành dải màu kaolin từ đỏ, hồng, cam, cam nhạt, vàng.
 
Công dụng của Kaolin trong ngành mỹ phẩm
Với độ pH (4.2-5.2) kaolin rất phù hợp với da, không ảnh hưởng đến màng acid và không gây nguy cơ kích ứng khi sử dụng, kaolin thực sự rất dịu nhẹ và thân thiện với da nên từ lâu nó đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc, làm đẹp như: tẩy tế bào chết, khử mùi, sữa tắm, sữa rửa mặt, xà bông, trang điểm cho đến các loại mặt nạ thải độc, làm sáng da…

Thải độc và làm sạch da
Kaolin có khả năng hấp thụ một cách tuyệt vời, làm sạch da bằng cách hấp thụ các chất nhờn, dầu dư thừa, các chất thải khác, bụi bẩn ô nhiễm, tạp chất và độc tố của da.
 
Bột kaolin tẩy tế bào chết
Cũng tác dụng tương tự làm sạch, kaolin giúp tẩy sạch tế bào chết, hấp thụ bụi bẩn, hóa chất, vi khuẩn và ký sinh trùng ra khỏi da giúp da sạch đến không ngờ.
 
Se khít lỗ chân lông
Ứng dụng kaolin có tác dụng làm sạch và thải độc cho da thì cũng đảm nhận vai trò dọn dẹp sạch sẽ từ sâu dưới lỗ chân lông, giúp ổn định và điều tiết dầu nhờn thừa và bụi bẩn trên da giúp làm giảm nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông trên da, giúp da thông thoáng tránh hình thành mụn.

Làm dịu và giảm đau
Nồng độ pH từ 4.2 đến 5.2 thân thiện, dịu nhẹ với da khiến da không bị khô hay kích ứng và trầy xước sau khi dùng, kaolin còn giúp giải quyết những vấn đề khác trên da, làm dịu và giúp giảm đau ở những nốt bị viêm hay sưng tấy đỏ một cách hiệu quả.
 
Thẩm thấu tốt vào da
Kaolin với khả năng hút sạch bụi bẩn, vi khuẩn giúp làm sạch da thì còn có khả năng thẩm thấu các khoáng chất vào da một cách hiệu quả giúp cho các quá trình lưu thông máu tại các vùng da bị tổn thương dễ dàng hơn, kích thích tái tạo tế bào da mới giúp da chóng lành và cũng hạn chế được những kích ứng da không mong muốn. Ngoài ra, nó còn có khả năng làm dịu và giảm ngứa hiệu quả trên da và tóc.
 
Các loại mỹ phẩm sử dụng nguyên liệu chứa kaolin

Mặt nạ dưỡng da, mặt nạ thải độc
Là thành phần thường thấy trong các loại mặt nạ dưỡng da, giúp hấp thụ dầu nhờn dư thừa, tẩy sạch tế bào chết, làm sạch lỗ chân lông hiệu quả giúp kích thích lưu thông máu, giúp da trở nên sáng mịn, hồng hào.
 
Đối với mặt nạ thành phần kaolin chiếm từ 50 đến 70% còn lại là nước hoặc có thể kết hợp với một số thành phần: nha đam, sữa chua, mật ong, yến mạch… để đa dạng thêm công dụng của kaolin.
 
Sữa rửa mặt
Sữa rửa mặt với công thức có chứa kaolin giúp làm sạch sâu cho các làn da dầu, hạn chế tình trạng dầu dư thừa và tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp thấm hút nước giữ ẩm cho da, kết hợp với các chiết xuất thảo dược giúp se khít lỗ chân lông giúp da săn chắc, sạch mụn, sáng khỏe.

Đặc biệt, nhờ có khả năng hấp thụ tốt mà kaolin giúp da được làm sạch hiệu quả, các chất nhờn dầu dư thừa, các chất thải khác,bụi bẩn ô nhiễm, tạp chất và độc tố trên da cũng được hút sạch. 

Tẩy tế bào chết cho da

Bột kaolin có tác dụng tuyệt vời trong thấm hút bụi bẩn, hóa chất, vi khuẩn và ký sinh trùng.

Ngoài ra nó còn là thành phần trong trong sản xuất xà phòng giúp làm sạch cơ thể, giảm bớt sự sản sinh quá mức của dầu nhờn, giúp kiểm soát được lượng dầu nhờn tự nhiên vừa đủ cho làn da hiệu quả.

Mỹ phẩm trang điểm
Trong trang điểm, kaolin dạng bột mịn tơi xốp, khả năng bám dính cao giúp trơn mướt ở bề mặt da, màu trắng đục dễ sử dụng, giúp cho việc che giấu và bao phủ những khuyết điểm trên da như nếp nhăn, vết sẹo, thâm… một cách dễ dàng, đem lại hiệu quả làm đẹp nhất định.

Ngoài ra, kaolin còn được sử dụng trong các sản phẩm khử mùi, giúp cơ thể khô thoáng loại bỏ vi khuẩn và mùi cơ thể hiệu quả. Kaolin cũng có thể hỗ trợ cho da chống được những tác hại do ánh nắng gây ra.

Tóm lại, nhờ tính chất kaolin là dịu nhẹ và lành tính cho da, ít gây ra kích ứng, phù hợp cho cả da khô, nhạy cảm nên nó được sử dụng phổ biến trong các loại sản phẩm làm đẹp.

 

 

Sản phẩm khác
BÙN KHOÁNG TRẮNG TINH KHIẾT RUGEN - RUGEN WHITE CLAY

Trong các loại bùn khoáng thì bùn khoáng trắng có...

DẦU ARGAN - ARGAN OIL

Dầu Argan có màu vàng trong và mùi thơm nhẹ, là một...

BƠ SHEA TINH CHẾ

Ưu điểm của bơ là mềm, trắng và nhạt mùi nên...

BÙN TRẮNG BENTONIDE - WHITE BENTONIDE CLAY

Bentonite là một nguyên liệu được sử dụng trong...

DẦU BƠ - AVOCADO OIL

Quả bơ là một loại trái cây đặc biệt, không những...

BƠ XOÀI - MANGO BUTTER

Bơ Xoài (Mango Butter) được chiết xuất từ hạt của...

BÙN TRẮNG NUDE PURISS - NUDE PURISS CLAY

Bùn khoáng là loại nguyên liệu được lấy từ tự...

DẦU CÁM GẠO - RICE BRAN OIL

Dầu cám gạo nguyên chất được chiết xuất mầm...

Zalo